Tin tức

Ứng dụng hàng hải cho học máy và khoa học dữ liệu

Khi thu thập và phân tích dữ liệu thấm vào ngành công nghiệp hàng hải bảo thủ, chúng tôi đang bắt đầu thấy các vết nứt trong hệ thống cũ lớn này dựa trên truyền thống và thử nghiệm và sai sót..

15/03/2022
Khảo sát hiện trạng công trình 3D cho sản phẩm hoặc dự án hàng hải

Có thể bạn chưa biết, ngày nay người ta có thể mô hình hóa 3D toàn bộ một con tàu hoặc lớn hơn là cả trái đất chỉ bằng máy quét 3D?.

15/03/2022
Ứng dụng công nghệ vũ trụ trong lĩnh vực hàng hải dân sự Việt Nam – Hoa Kỳ

Trong các ngày 9 & 10/5/2018 tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam – VNSC (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã phối hợp với Văn phòng Vũ trụ và Công nghệ cao thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức “Hội thảo Ứng dụng Công nghệ vũ trụ trong lĩnh vực Hàng hải dân sự Việt Nam – Hoa Kỳ (CMDA) lần thứ 3” nhằm mục đích chia sẻ các thông tin liên quan đến việc ứng dụng công nghệ vũ trụ trong lĩnh vực hàng hải dân sự..

15/03/2022
Ứng dụng AI trong lĩnh vực quản lý hàng hải

Vận tải đường biển – một trong những ngành lâu đời nhất trên thế giới đang ngày càng chú trọng hơn vào việc khai thác tiềm năng của trí tuệ nhân tạo..

15/03/2022
Ứng dụng công nghệ tiên tiến để phát triển cảng thông minh

Tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ tiên tiến phát triển cảng thông minh để tăng hiệu quả khai thác cảng, giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp giữa con người với nhau thông qua các phương thức như điện tử hoá chứng từ và các hình thức thanh toán trực tuyến..

15/03/2022
NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG KHCN TRONG CÔNG TÁC BĐATHH

Bảo đảm an toàn hàng hải là một bộ phận quan trọng của ngành kinh tế biển, có nhiệm vụ thiết lập và duy trì môi trường an toàn hàng hải nhằm tạo điều kiện cho phát triển thương mại, kinh tế biển, thực hiện các mục tiêu nhân đạo, an ninh quốc phòng, tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường.

15/03/2022
TẠI SAO CẦN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO LOGISTICS?

Logistics là hoạt động theo chuỗi dịch vụ, từ giai đoạn tiền sản xuất đến khi hàng hóa tới tay người tiêu dùng cuối cùng, liên quan trực tiếp đến hoạt động vận tải, giao nhận, kho bãi, các thủ tục dịch vụ hành chính, phân phối, bán lẻ,…Việc ứng dụng công nghệ vào chuỗi cung ứng Logistics một cách mạnh mẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn, cắt giảm chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay..

15/03/2022
Vinalines phát triển hệ thống công nghệ thông tin quản trị doanh nghiệp

Theo Chiến lược phát triển đến năm 2020, Vinalines phải giữ vững được vị trí doanh nghiệp hàng đầu của ngành hàng hải Việt Nam trong các lĩnh vực vận tải biển, khai thác cảng biển và dịch vụ hàng hải, phấn đấu đến năm 2030 trở thành doanh nghiệp có thương hiệu trong khu vực có năng lực cạnh tranh cao..

15/03/2022
Tổng công ty Hàng hải Việt Nam hợp tác với hãng tàu container lớn thứ 2 thế giới

Ngày 4/11, trong khuôn khổ chương trình kết nối doanh nghiệp tại Cộng hòa Pháp, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC), Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn (SGP) - đơn vị thành viên của VIMC ký kết và trao Thỏa thuận Khung Hợp tác với hãng tàu MSC và TIL (đơn vị thành viên của MSC) trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng cảng biển và dịch vụ logistics.

14/03/2022
Áp dụng AI cho lĩnh vực hàng hải

rong lúc các phương tiện giao thông đường bộ được trang bị trí thông minh nhân tạo (AI) đang rất phát triển, thì lĩnh vực hàng hải cũng có bước tiến đáng kể. Hiện tại, tàu thủy không người lái Mayflower do tổ chức hàng hải Promare (Mỹ) chế tạo đang thực hiện chuyến nghiên cứu kéo dài sáu tháng vượt Đại Tây Dương. Đây là hải trình đầu tiên trên thế giới của một con tàu do AI điều khiển..

13/03/2022
Ngành Hàng hải: Đón đầu khoa học công nghệ để hội nhập

ạp chí GTVT - Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng có diễn biến rất nhanh, tạo ra những khả năng hoàn toàn mới và có tác động sâu sắc đến toàn xã hội. Trước sự biến động đó, ngành GTVT nói chung và Hàng hải nói riêng đã chủ động để làm chủ cuộc cách mạng công nghệ số này.

11/03/2022
Những công nghệ tàu biển thông minh cho ngành Hàng hải

Khi thế giới tiến tới mức độ tự động hóa cao hơn, ngành vận tải biển cũng đang thích ứng với xu hướng này bằng các công nghệ thông minh trên tàu biển. Công nghệ tự trị cho tàu biển, Internet vạn vật (IoT) và phân tích dữ liệu đại diện cho các tính năng hiện đại mà các công ty và toàn bộ ngành hàng hải đang nỗ lực để đạt tới..

10/03/2022
14 Xu hướng Lập trình Web hiện nay

Sự phát triển của công nghệ luôn nằm ở mức thay đổi chóng mặt. Chính sự phát triển không ngừng ấy đòi hỏi phải có cái mới hình thành, tiên tiến hơn và thay thế cái cũ..

17/01/2022
Ứng dụng công nghệ IoT trong ngành công nghiệp sản xuất

Ứng dụng công nghệ IoT trong hoạt động sản xuất giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận hành, nâng cao hiệu suất và năng suất lao động.

17/10/2021
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Ngày nay, hễ nhắc tới các thiết bị điện tử hay bất cứ thiết bị nào người ta đều nhắc đến trí tuệ nhân tạo được tích hợp trên thiết bị đó.

14/10/2021
IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong thực tiễn

Bài viết dưới đây là tất cả mọi thứ bạn sẽ biết về Internet vạn vật (Internet of Things) hay gọi tắt là “IoT”..

15/09/2021