Tin tức

14 Xu hướng Lập trình Web hiện nay

09:26 17/01/2022

Sự phát triển của công nghệ luôn nằm ở mức  thay đổi chóng mặt. Chính sự phát triển không ngừng ấy đòi hỏi phải có cái mới hình thành, tiên tiến hơn và thay thế cái cũ.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, các lập trình viên luôn phải cập nhật kiến thức không ngừng để bắt kịp xu hướng để vừa hiện đại vừa tránh bị đào thải. “XU HƯỚNG” là cụm từ luôn được đề cập sau mỗi lần chuyển đổi hoặc có sự ra đời mang tính chuyển biến của một ngôn ngữ hay công nghệ nào đó.
 

Vậy thì...

Xu hướng lập trình web hiện nay như thế nào?

 

 

Xu hướng lập trình Web mới nhất hiện nay

 

Thập niên 202X có thể là thập kỷ đổi mới đối với các lập trình viên.
Những biến động trong năm 2020 như là một hồi chuông cảnh tỉnh, báo hiệu cần một thay đổi mạnh mẽ hơn của các ngành nghề, trong đó, nhân tố dẫn dắt là công nghệ thông tin / lập trình.

Trong lĩnh vực công nghệ biến động như vậy, có một sự xoay chuyển lớn trong kỹ thuật và cách tiếp cận, đặc biệt là với các Web Developer – có hẳn một loạt các xu hướng lập trình web mới được hình thành và đang dần phát triển lớn mạnh.

Xu hướng #1: Voice search - Tìm kiếm bằng giọng nói

 

Xu hướng lập trình Web #1: Voice Search

 

Tương lai phát triển web dường như sẽ nhiều tiếng nói hơn và nó không chỉ nói về các trợ lý gia đình đa chức năng ảo như Siri, Google Home hay Amazon Alexa.
Vào năm 2020, hơn một nửa trong số tất cả các thiết bị thông minh và IoT sẽ nghe người dùng và thực hiện các lệnh được đưa ra bằng giọng nói.
Và hơn thế nữa - nó có thể nhận ra giọng nói của những người khác nhau và cung cấp trải nghiệm dựa trên AI được cá nhân hóa cho mọi người.

Xu hướng #2: WebAssembly

 

Khi xây dựng một ứng dụng web, hiệu suất thường bị tổn hại. Các giới hạn JavaScript làm cho các phép tính nặng bị chậm và điều đó ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm người dùng.
Đây là lý do tại sao hầu hết các trò chơi phổ biến và các ứng dụng mạnh mẽ chỉ có sẵn dưới dạng một ứng dụng máy tính để bàn gốc.
WebAssembly ra đời để thay đổi điều đó - nhằm mục đích cho hiệu suất giữa các ứng dụng web là như nhau trên mọi trình duyệt và nền tảng.
Với WebAssembly, mã trong bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào cũng có thể được biên dịch thành mã byte chạy trong trình duyệt.

 

Xu hướng #3: Cá nhân hóa nội dung thông qua học máy

 

Xu hướng lập trình Web #3: Cá nhân hóa nội dung với Học máy

 

Trí tuệ nhân tạo, bao gồm cả học máy, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của chúng ta trên internet mà chúng ta thậm chí không nhận ra.
Đây là điểm chính của ML - cung cấp trải nghiệm được cải thiện nguyên bản.
Học máy là khả năng của phần mềm để cải thiện hiệu suất mà không cần đầu vào trực tiếp từ các nhà phát triển.
Về cơ bản, phần mềm phân tích dữ liệu đến, phát hiện các mẫu, đưa ra quyết định và cải thiện công việc của nó.

 

Xu hướng #4: Data security - Bảo mật dữ liệu

 

Xu hướng lập trình Web #4: Bảo mật dữ liệu

 

 

Càng nhiều dữ liệu mà một ứng dụng web xử lý, nó càng hấp dẫn đối với tội phạm mạng.
Cách làm của chúng có thể thay đổi, nhưng luôn có mục đích làm hỏng dịch vụ của bạn và đánh cắp dữ liệu của người dùng hoặc thông tin nội bộ của công ty.
Điều này có thể gây tổn hại lớn đến danh tiếng của bạn và khiến bạn tốn kém rất nhiều.
Các mối đe dọa và hoạt động độc hại dễ dàng phát hiện hơn với phần mềm bảo mật do AI cung cấp.
Khi sự đa dạng của phần mềm độc hại phát triển, nó trở nên mạnh hơn và nguy hiểm hơn.
Vì vậy, các công ty lớn hiện đào tạo các hệ thống AI của họ để phân tích các mẫu hành vi trong mạng và phản ứng với mọi hoạt động đáng ngờ ngay lập tức.

 

 


Tin tức có thể bạn sẽ thích
Bài viết mới nhất