Tin tức

Ứng dụng hàng hải cho học máy và khoa học dữ liệu

17:03 15/03/2022

Khi tôi nói cũ, tôi không có nghĩa là những năm 1980 hoặc thậm chí những năm 1880. Ý kiến ​​khác nhau về thời gian vận chuyển chính xác đã trở nên hiện đại như bất kỳ thủy thủ hoặc người đi biển nào sẽ nhận ra ngày hôm nay. Khi tiếng Anh và tiếng Hà Lan bắt đầu tiêu chuẩn hóa các hoạt động vận chuyển giữa hai quốc gia của họ để tăng cường an toàn và lợi nhuận thực tiễn sớm lan rộng.

Điều này đã xảy ra vào cuối những năm 1600 và nếu bạn muốn trở thành một phần của nền kinh tế vận tải, bạn nhìn sang tiếng Anh, tiếng Hà Lan, và đến một mức độ thấp hơn, tiếng Tây Ban Nha.

Hôm nay chúng ta có thể thấy một ví dụ khác về công nghệ phân cụm này có tác động lâu dài đối với một ngành đang phát triển. Bắt đầu từ năm 1960 California trở thành nơi để trở thành nếu bạn là một phần của thế hệ mới của các công ty điện tử. Tiêu chuẩn đã được thiết lập và thuật ngữ và văn hóa của Thung lũng Silicon mà chúng ta có ngày hôm nay là kết quả trực tiếp của khu vực địa lý nhỏ bé nhưng mạnh mẽ này. Ngoài các khái niệm mềm như thuật ngữ, các tiêu chuẩn kiến ​​trúc sâu như số nhị phân tám chữ số đã được củng cố. Cùng một loại giao dịch và mối quan hệ cũng đúng với vận chuyển vì nó đã trở thành một doanh nghiệp tiêu chuẩn hóa.

Vận chuyển toàn cầu ngày nay đại diện cho nhiều nền văn hóa và giá trị và nó phải được đáp ứng trong thời đại của truyền thông phổ biến và nội dung số, hoặc nó sẽ bị quỷ hóa và mất thiện chí tối thiểu có sẵn cho một ngành công nghiệp phần lớn vô hình.

Tuy nhiên, khi họ nhìn thấy một ý tưởng tốt, đó là một trong đó sẽ tiết kiệm tiền, nó nhanh chóng được thông qua bởi các cấp trên của quản lý. Công nhân đôi khi có khả năng chống thay đổi vì sợ mất việc làm. Cả hai hành vi này xảy ra khi container vận chuyển đa phương thức được giới thiệu vào những năm 1950 như một biện pháp tiết kiệm chi phí.

Việc tự động hóa các tàu và cảng sẽ là một hành trình khó khăn hơn nhiều so với cuộc hành trình của những người ủng hộ container container trong những ngày đầu. Mất việc giữa các công ty kéo dài là có thật và container kín đã kết thúc thực tế phổ biến của việc ăn cắp một số hàng hóa. Điều này là phổ biến, và thỉnh thoảng vẫn xảy ra, với một số Master xử phạt hoạt động này. Thực tế là phải mất ít lao động hơn để tải một con tàu với các hộp lớn hơn so với các bao tải cá nhân hoặc hạt hoặc thùng thiết bị có kích thước và trọng lượng khác nhau.

Các tàu và cảng tự động sẽ loại bỏ một số công việc nguy hiểm hoặc bẩn thỉu và hầu hết mọi người sẽ không bỏ lỡ loại công việc này. Những công việc có giá trị cao là một câu chuyện khác. Một con tàu hoàn toàn tự trị là trong tương lai và điều đó có nghĩa là ít rủi ro hơn đối với tay bài trong khi tăng lợi nhuận đáng kể cho chủ tàu. Các khoản tiết kiệm tương tự như tiết kiệm xe tự trị, ít rủi ro hơn, chi phí bảo hiểm ít hơn, hoạt động hiệu quả hơn, quản lý lưu lượng truy cập tốt hơn và loại bỏ lỗi của con người.

Việc loại bỏ lỗi của con người ở cấp độ hoạt động là rất quan trọng vì hầu hết các tai nạn xảy ra do thất bại do thiết kế kém hoặc lỗi của con người trong một số khía cạnh của hoạt động của tàu.

Học máy là cho chúng ta cái nhìn sâu sắc vào thế giới biển mà chúng ta chưa bao giờ có trước đây, và một số điều mặc khải trái ngược với niềm tin được chấp nhận. Một ví dụ điển hình là sản phẩm Digital Deck cho ngư dân thương mại được phát triển bởi công ty Point 97 . Theo dõi kỹ thuật số dữ liệu thủy sản được ngư dân thu thập trong hoạt động hàng ngày của họ đã dẫn đến việc khám phá các nhà quản lý địa phương được sử dụng để quản lý nguồn cá và giảm nguồn lực cần thiết để tìm kiếm hoạt động đánh cá bất hợp pháp. Tự động nhập dữ liệu cho phép các thông tin chi tiết trong thời gian thực không chỉ dành cho các nhà quản lý, mà còn cho ngư dân.

 

Bây giờ một lớp dữ liệu mới đang nổi lên với thông báo từ MIT rằng họ đã phát triển một thuật toán theo dõi dữ liệu sóng để dự đoán sự hình thành sóng. Sóng đỏ là sóng khổng lồ và thường gây chết người hình thành ở vùng biển mở , nơi hai trường sóng kết hợp .

Sóng đỏ thường ở dạng đỉnh và không phải là sóng dài chạy như sóng do sóng thần tạo ra.

Đây là một lớp dữ liệu mới vì nó cần hành động nhanh để hoạt động. Hệ thống tránh tự động thường không được chấp nhận và cho phép thay đổi khóa học có thể mất vài phút. Rouge sóng hình thành và làm thiệt hại của họ một cách nhanh chóng để sử dụng tốt nhất của dữ liệu này là trong một hệ thống tự động sẽ thay đổi khóa học hoặc quay mặt đối mặt với sóng bow-on. Điều này sẽ làm cho các thủy thủ không thoải mái nhưng sự thay thế còn tệ hơn.

Các tổ chức, công ty bảo hiểm và nhà quản lý phân loại đều đứng trong cách tự động hóa nhiều hơn nhưng giống như xe tự lái, họ sẽ được chấp nhận vì tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn.

Chúng tôi đã đạt đến một điểm mà có quá nhiều dữ liệu cho một người để hấp thụ. Tất cả dữ liệu trên màn hình hiển thị helm có thể được quản lý tốt hơn bởi các máy tính đã chạy nhiều phần của một con tàu hiện đại. Một số thủy thủ còn lại trên các tàu của tương lai có thể sẽ là kỹ thuật viên với rất ít nhiệm vụ trừ phi các hệ thống bảo trì và sửa chữa tự động không thành công.


Tin tức có thể bạn sẽ thích
Bài viết mới nhất